Mỗi người có một làn da với các đặc tính khác nhau, đặc biệt trong môi trường nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam, rất nhiều các vấn đề trên da xuất hiện và gây ra nhiều khổ sở cho chị em phụ nữ.

Bên cạnh một số cách như đến bệnh viện da liễu, đến thẩm mỹ viện, hay dùng các loại kem mỹ phẩm đắt tiền, thì rất nhiều chị em sử dụng tinh bột nghệ và đạt được các kết quả đáng kinh ngạc.

Tinh bột nghệ được sử dụng để đắp mặt được chị em sử dụng thay các loại mỹ phẩm dưỡng da. Ví dụ như mặt nạ tinh bột nghệ và mật ong, là loại mặt nạ rất tốt cho da thâm và da mụn. Đặc biệt là da mụn rất nhạy cảm, rất khó để tìm kiếm một loại mỹ phẩm hay thiên nhiên nào có thể hoàn toàn lành tính và an toàn, không khiến tình trạng mụn nặng thêm. Và mặt nạ tinh bột nghệ mật ong hoàn thành vô cùng tốt các vai trò đó.

Các dưỡng chất trong tinh bột nghệ cùng với mật ong giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn, đồng thời, tinh bột nghệ giúp làm mờ vết thâm mụn  vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

Một mặt nạ khác mà chị em phụ nữ sử dụng khá thường xuyên chính là mặt nạ tinh bột nghệ sữa tươi. Mặt nạ này không sử dụng nhiều trong điều trị mụn, nhưng lại có thể sử dụng giúp da trắng sáng và giúp da mềm, mịn có đủ độ ẩm.

ngu-ngon

Đặc biệt trong những ngày trở gió, trời se lạnh, mặt nạ này vô cùng tốt khi giúp da được cung cấp độ ẩm tối đa, và không gây xuất hiện các tình trạng bong tróc đáng ghét.

Tuy nhiên, một vấn đề mà ai cũng đau đầu khi sử dụng tinh bột nghệ. Chính là vết vàng của nghệ rất khó lau. Vậy làm sao rửa sạch mặt sau khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ là câu hỏi được chị em rất quan tâm.

Bình Luận