Làm đẹp tại nhà với những công thức mặt nạ tự chế là một trong nhiều cách mà phụ nữ chúng ta hay lựa chọn thực hiện khi có thời gian rảnh rỗi, đừng vội nói về việc sử dụng loại mặt nạ tự chế nào thì hiệu quả, trước tiên bạn cần phải nhớ vài lưu ý để việc đắp mặt nạ tự chế tại nhà hiệu quả và an toàn hơn. Hãy cùng tham khảo nhé!

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ KHI ĐẮP MẶT NẠ TỰ CHẾ TẠI NHÀ

Muốn cho công thức mặt nạ tự chế của mình phát huy được tối đa hiệu quả từ sự kết hợp của các nguyên liệu đem lại, bạn cần phải biết những lưu ý quan trọng sau:

1. Nên xác định được loại da, tình trạng da trước khi đắp mặt nạ tự chế

Trong bất cứ trường hợp chăm sóc, điều trị hoặc dưỡng da nào, chúng tôi đều khuyên bạn yếu tố này bởi lẽ nếu không hiểu rõ được làn da của chính mình thì mọi điều bạn làm đều vô nghĩa. Chính vì thế trong việc đắp mặt nạ tự chế với các nguyên liệu thiên nhiên tại nhà, bạn cần phải học cách xác định loại da và tình trạng da của mình để giúp chọn được công thức phù hợp, phát huy hiệu quả và độ an toàn cao nhất.

LÀM SAO ĐỂ ĐẮP MẶT NẠ TỰ CHẾ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ HƠN?

Còn nếu chưa biết làm sao để phân loại da mặt thì có thể làm bài:>>> TRẮC NGHIỆM XÁC ĐỊNH LOẠI DA

2. Tần suất đắp mặt nạ tự chế chỉ khoảng 2 – 3 lần/ tuần

Một trong những lỗi hay mắc phải của các chị em khi tự chăm sóc da tại nhà với các công thức mặt nạ tự chế đó chính là lạm dụng quá mức, và điều này dễ gây ra phản tác dụng chứ khồng thể mang lại kết quả như mong đợi. Bạn có biết: sử dụng mặt nạ quá thường xuyên là một trong những nguyên nhân khiến lớp dầu tự nhiên trên da mặt bị mất đi, và chính điều này khiến cho hàng rào bảo vệ tự nhiên trên bề mặt da mặt bị “hỏng”, dẫn đến da mất đi khả năng chống lại các tác động từ môi trường và dễ bị tổn thương hơn.

Lời khuyên cho bạn khi sử dụng mặt nạ tự chế tại nhà đó chỉ là nên dùng khoảng 2 – 3 lần/ tuần là đủ, đừng bao giờ sử dụng nó quá nhiều!

3. Đắp mặt nạ tự chế trong khoảng 15 – 20 phút là đúng và đủ

Sử dụng mặt nạ tự chế để trên bề mặt da quá lâu sẽ không hề làm tăng hiệu quả mà còn góp phần giảm đi độ ẩm tự nhiên vốn có của làn da. Chính vì vậy hãy đắp đủ và đúng mặt nạ trong một khoảng thời gian phù hợp, thông thường từ 15 – 20 phút để da có đủ thời gian hấp thụ dưỡng chất cũng như đúng thời gian không làm mất đi lớp ẩm trên da.

LÀM SAO ĐỂ ĐẮP MẶT NẠ TỰ CHẾ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ HƠN?

4. Nên rửa mặt, giúp bề mặt da sạch sẽ trước khi sử dụng mặt nạ tự chế

Bất cứ hành động chăm sóc da nào cũng cần phải đảm bảo bề mặt da của bạn đã sạch sẽ trước khi ứng dụng, đừng nghĩ rằng đắp mặt nạ tự chế xong rồi cũng phải rửa mặt thì việc rửa mặt trước đó không có ý nghĩa gì.

Bạn cần biết: nếu để da bẩn thì sẽ ảnh hưởng đến việc thẩm thấu của các nguyên liệu trong mặt nạ tự chế vào tế bào da, bên cạnh đó cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn trên bề mặt da thuận lợi hơn trong việc tấn công làn da với môi trường ẩm ướt. Chính vì vậy mà nhiều lời khuyên cho rằng nên xông hơi, tẩy da chết trước khi đắp mặt nạ tự chế tại nhà; sau khi đắp mặt nạ xong có thể sử dụng thêm toner “nước hoa hồng, nước cần bằng da” giúp da săn chắc và se nhỏ lỗ chân lông rất tốt.

LÀM SAO ĐỂ ĐẮP MẶT NẠ TỰ CHẾ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ HƠN?

5. Hãy bảo quản mặt nạ tự chế trong tủ lạnh

Sau khi chuẩn bị mặt nạ xong mà chưa dùng ngay, hoặc nếu sử dụng mặt nạ tự chế không hết, bạn nên cho vào tủ lạnh bảo quản. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên dùng ngay sau khi chế mặt nạ, để tránh bị bị oxy hóa gây nhiễm khuẩn có hại cho da. Cho nên lời khuyên là bạn chỉ nên chuẩn bị một lượng mặt nạ tự chế vừa đủ để sử dụng hết trong 1 lần là tốt nhất.

6. Sau khi đắp mặt nạ tự chế nên tránh việc để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Bạn nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với ánh nắng sau khi đắp mặt nạ tự chế. Nếu cần phải ra ngoài, hãy che chắn cẩn thận và nhớ thoa kem chống nắng.

Đó là lý do người ta thường khuyên nên đắp mặt nạ tự chế vào khoảng thời gian buổi tối, điều này vừa hạn chế được tình trạng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sau khi dùng mặt nạ tự chế, cũng như vừa  tận dụng khoảng thời gian vàng để làn da và cơ thể được nghỉ ngơi, sẽ giúp da hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất.

7. Hãy kiên trì khi sử dụng mặt nạ tự chế tại nhà

“Dục tốc bất đạt” là một lời khuyên đúng đắn nhất nếu bạn sử dụng bất cứ công thức tự nhiên chăm sóc da nào nói chung và mặt nạ tự chế tại nhà nói riêng. Sự an toàn được đảm bảo đòi hỏi bạn cần phải kiên trì thì mới thấy được hiệu quả từ từ của nó, hãy duy trì thói quen đắp mặt nạ tự chế trong vài tháng, bạn sẽ thấy sự thay đổi dần dần của làn da mình.

LÀM SAO ĐỂ ĐẮP MẶT NẠ TỰ CHẾ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ HƠN?

MẶT NẠ TỰ CHẾ NÀO TỐT CHO CHĂM SÓC DA TẠI NHÀ?

Để trả lời câu hỏi này thì có nhiều khía cạnh tác động, cho nên sẽ không có câu trả lời chính xác cho mọi trường hợp, hãy quay lại lưu ý số 1 bên trên: Bạn đã xác định được loại da và tình trạng da của mình hay chưa?

Bên cạnh đó, cần phải am hiểu về nguồn gốc của các nguyên liệu tự nhiên mà bạn sử dụng để làm mặt nạ tự chế cũng như liều lượng, cách phối hợp trộn đúng đắn để mang lại hiệu quả cao nhất, giảm thiểu các tình trạng như kích ứng ngoài ý muốn nha. Còn với một số người quá bận rộn để tìm hiểu những kiến thức có liên quan cũng như không đủ thời gian để chuẩn bị cho riêng mình một công thức mặt nạ tự chế tại nhà thì đề xuất KEM TINH NGHỆ MẬT ONG GLAMOR sẽ là một lựa chọn không thể nào bỏ qua. Hãy tìm hiểu thêm bạn nhé!

Sơn Phạm tổng hợp

Bình Luận