Bài viết dựa trên phỏng vấn nhân vật: Cô gái trẻ 9X với nghề tay trái kiếm 100 triệu mỗi tháng

Tủi nhục khởi đầu cho giấc mơ kiếm 100 triệu mỗi tháng

Sinh ra trong một gia đình ở vùng đất Tây Nguyên nắng gió, quanh năm chỉ đồi chè và cafe với làn da đen nhẻm. Không như bao cô gái ở quê, không cam chịu cuộc sống giống cha mẹ suốt ngày cắm mặt vào nương rẫy chờ vụ mùa tới, Thắm luôn nuôi trong mình giấc mộng đổi đời ở một vùng đất khác. Thế là học hết lớp 12, Thắm xin cha mẹ vào thành phố tìm việc để lập nghiệp.

Vốn không may mắn ở con đường học tập, Thắm chỉ đậu vào một trường trung cấp nghề trong Sài Gòn. Nhà ở quê thì đông người, sợ cha mẹ cực khổ, Thắm vừa học ban ngày vừa xin phụ việc tại một quán cafe vào ban đêm để kiếm thêm chi trải cho cuộc sống hàng ngày. Với làn da đen nhẻm nơi xứ sở núi rừng, chật vật mãi mới có người chịu nhận Thắm vào bưng bê buổi tối với tiền công 11.000đ/ giờ.

 

Thắm từng tủi nhục chạy bàn quán cafe với 11.000đ/giờ

Ngày nhận tiền lương tháng đầu tiên thử việc, Thắm nuốt nước mắt tủi thân khi biết tiền công của mình thấp hơn đồng nghiệp chỉ vì không xinh xắn, được khách ưa thích như người ta. Thắm về nhà nhìn vào gương mà nước mắt lưng tròng, nghĩ mình cũng không đến nỗi nào ngoại trừ khoảng da quá ngâm đen nhưng… nếu mua mỹ phẩm này nọ thì lấy tiền đâu ra?

Ông trời không phụ lòng cô gái trẻ kiếm 100 triệu mỗi tháng

Với tính cách không cam chịu, Thắm lên mạng tìm hiểu các cách làm trắng da tại nhà, mày mò những công thức để cải thiện làn da ngâm đen lâu năm của mình. Lần 1, Thắm phải xin nghỉ cả học lẫn làm tận 1 tuần vì da bị dị ứng công thức; thử lần 2, Thắm vẫn không thấy khả quan vì da chỉ mịn mà không trắng lên; mãi đến lần thứ 3, kiên trì sử dụng công thức ưng ý nhất thì làn da của cô gái năm nào bắt đầu thay đổi.

GÁI TRẺ 9X VỚI NGHỀ TAY TRÁI KIẾM 100 TRIỆU MỖI THÁNG

Ngày thành công với sản phẩm dưỡng trắng body đầu tiên, Thắm biết mình đã chiến thắng

Rồi bạn bè, đồng nghiệp và cả những khách quen ở chỗ làm đều ngạc nhiên đến ngỡ ngàng vì sự thay đổi của Thắm. Da Thắm bắt đầu trắng hồng lên, Thắm tự tin hơn với những bộ đồ sáng màu và vui mừng vì tiền lương bắt đầu nhỉnh lên 15.000đ/ giờ. Nhiều người hỏi thăm về Thắm, Thắm không giấu việc mình tự mày mò công thức riêng làm trắng da và sẵn sàng cho bạn bè dùng thử. 1 rồi 2, 2 rồi 4,… số người dùng hiệu quả tăng lên và bắt đầu chia sẻ cho người quen biết, người tìm hỏi thăm đặt mua sản phẩm của Thắm tự làm bởi hiệu quả và an toàn cho người dùng.

GÁI TRẺ 9X VỚI NGHỀ TAY TRÁI KIẾM 100 TRIỆU MỖI THÁNG

Thắm phải thuê thêm nhân viên phụ quản lý công việc, mỗi ngày hơn 1000 đơn hàng lẻ xuất đi

Vốn sẵn máu kinh doanh, Thắm mày mò tìm hiểu thêm về đặt hộp cho sản phẩm cũng như tạo Fanpage/ website để mọi người dễ biết thêm về sản phẩm. Sau hơn 5 tháng, giờ đây Thắm phải tuyển thêm các bạn trẻ làm cộng tác viên tư vấn cho mình, mỗi ngày Thắm phải trả lời cũng như xử lý hơn 1000 đơn hàng đi khắp nơi và doanh thu cứ thế tăng dần. Năm 22 tuổi, sau hơn 2 năm tự lập tại Sài Gòn, Thắm thành lập Công ty riêng đứng tên của mình với doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng.

GÁI TRẺ 9X VỚI NGHỀ TAY TRÁI KIẾM 100 TRIỆU MỖI THÁNG

Bạn bè và khách hàng rất hài lòng với sản phẩm của Thắm nghiên cứu vì độ an toàn và hiệu quả

Việc kinh doanh thuận lợi nhưng Thắm biết mình vẫn cần có thêm kiến thức, sau khi hoàn thành xong lớp trung cấp Thắm tiếp tục nộp đơn vào học liên thông tại một trường đại học có tiếng trong Thành Phố nhờ số tiền kiếm được từ kinh doanh. Khi được hỏi về suy nghĩ cá nhân, Thắm chia sẻ: “Ông trời không bao giờ phụ lòng người, nhiều lần thất bại rồi cũng đến lúc thành công, giờ đây em có thể tự tin shopping không cần suy nghĩ và nuôi 2 đứa em ăn học nhờ vào nghề tay trái. Em vẫn rất sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm của mình với bạn bè và sẵn sàng giúp đỡ họ nếu có nhu cầu. Đó là lý do mà em tuyển cộng tác viên tư vấn là những bạn sinh viên trẻ cũng như đang tuyển đại lý cho Công ty của mình để giúp đỡ mọi người cùng nhau đi lên”.

GÁI TRẺ 9X VỚI NGHỀ TAY TRÁI KIẾM 100 TRIỆU MỖI THÁNG

Thắm tự tin bên trọn bộ sản phẩm công thức mỹ phẩm tự nghiên cứu của mình

Sài Gòn luôn là vùng đất hoa lệ và dễ dàng kiếm sống cho những con người không ngừng vượt khó, chúc Thắm luôn thành công với nghề tay trái kiếm 100 triệu mỗi tháng của mình trong tương lai.

Thông tin Doanh Nghiệp:
MỸ PHẨM GLAMOR
Địa chỉ: Tầng lửng sàn AN PHÚ PLAZA, 117-119 LÝ CHÍNH THẮNG ST, PHƯỜNG 7, QUẬN 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Số Điện Thoại: 0964899991 – 0901917567 – 0984189177

Theo Phununews

Bình Luận