Sử dụng tinh bột nghệ để đắp mặt nạ tại nhà là một trong những cách chăm sóc da hữu hiệu nhất mà nhiều người thường sử dụng. Bởi những lợi ích từ mặt nạ tinh bột nghệ mang lại như: dưỡng trắng da, ngừa mụn, chống nám, sạm, thâm,… cùng với tính an toàn của công thức tự nhiên này nên nó được cho là loại mặt nạ tự làm đẹp phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi rằng: đắp mặt nạ tinh bột nghệ tuần mấy lần tại nhà thì hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin được cung cấp bên dưới đây nhé!

ĐẮP MẶT NẠ TINH BỘT NGHỆ TUẦN MẤY LẦN THÌ HIỆU QUẢ

Việc sử dụng tinh bột nghệ để đắp mặt nạ tại nhà dù mang đến nhiều lợi ích nhưng nếu lạm dụng quá đà sẽ phản tác dụng, một trong số điều mà chị em lo ngại nhất đó chính là: khiến da bị bắt nắng hay vàng da, ngoài ra cũng sẽ gây kích ứng nếu da không chịu được dẫn đến sinh mụn nếu bị nặng.

Đắp mặt nạ tinh bột nghệ như thế nào để không bị vàng da?

Thật ra tinh bột nghệ có màu vàng nên việc ứng dụng lên da có màu vàng là điều hiển nhiên, tuy vậy, nhưng với loại tinh bột nghệ tốt thì màu vàng của nghệ sẽ dễ dàng bị loại bỏ với nước sạch sau khi đắp xong. Vậy vấn đề có bị vàng da sau khi sử dụng hay không phụ thuộc lớn vào lượng dầu nghệ có trong loại tinh bột nghệ mà bạn sử dụng để đắp mặt nạ.

Đắp mặt nạ tinh bột nghệ như thế nào để da không bị bắt nắng?

Việc da bị bắt nắng là do da sau khi đắp mặt nạ bị mỏng đi, hay nói cách khác là da non mới nên rất dễ bị bắt nắng. Các công thức mặt nạ tinh bột nghệ, dù ứng dụng với bất cứ thành phần nào cũng ít nhiều có tính tẩy da nhé bởi trong nghệ có thành phần axit. Vậ vấn đề da có dễ bị bắt nắng hơn sau khi sử dụng mặt nạ tinh bột nghệ phụ thuộc lớn vào lượng axit có trong loại tinh bột nghệ mà bạn sử dụng để làm mặt nạ tại nhà.

ĐẮP MẶT NẠ TINH BỘT NGHỆ TUẦN MẤY LẦN TẠI NHÀ THÌ HIỆU QUẢ?

Như vậy, chất lượng của loại tinh bột nghệ mà bạn sử dụng để làm công thức mặt nạ có ảnh hưởng rất lớn đến việc đắp mặt nạ tinh bột nghệ có bị bắt nắng và vàng da hay không? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tinh bột nghệ khác nhau, bạn cần phải phân biệt được bột nghệ và tinh bột nghệ cũng như nhận biết được tinh bột nghệ có chất lượng tốt. Đừng nghĩ rằng chỉ khi nào bạn sử dụng tinh bột nghệ để uống thì mới quan tâm đến điều này bởi vì đắp mặt nạ cũng bị phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng tốt – xấu của tinh bột nghệ nhé. Đó là lý do bạn nên đọc thêm các thông tin trong bài viết này: CÁCH PHÂN BIỆT TINH BỘT NGHỆ VÀ BỘT NGHỆ THÔNG THƯỜNG

Vậy tuần nên đắp mặt nạ tinh bột nghệ mấy lần tại nhà để có hiệu quả nhất?

Với tinh bột nghệ, dù bạn sử dụng nó với các nguyên liệu nào như sữa chua, mật ong, sữa tươi,… thì tần suất sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả mà nó mang lại. Lời khuyên cho các bạn đang tìm hiểu về thông tin này đó chính là nên đắp mặt với tinh bột nghệ khoảng 2-3 lần/ tuần để da mặt có thể hấp thụ hết các dưỡng chất từ mặt nạ. Thời điểm an toàn và phù hợp nhất cho việc đắp mặt nạ đó chính là ban đêm, bởi vì đây là lúc da nghỉ ngơi, việc cung cấp các dưỡng chất sẽ thích hợp để nó hấp thụ và tự sửa chữa. Các loại nguyên liệu có thể kết hợp với tinh bột nghệ để làm mặt nạ tại nhà chẳng hạn như mật ong, sữa chua, chanh để giúp làn da trẻ hóa, trị mụn, trị sẹo, không bị ăn nắng.

CÔNG THỨC MẶT NẠ TINH BỘT NGHỆ NÀO LÀ PHÙ HỢP VÀ TỐT NHẤT CHO DA

Thực ra để trả lời câu hỏi này không phải là điều đơn giản, vấn đề được đặt ra ở đây phụ thuộc phần lớn vào loại da cũng như tình trạng da của người sử dụng để có thể ứng dụng một loại mặt nạ tinh bột nghệ kết hợp đúng đắn. Hiện nay có rất nhiều công thức mặt nạ tinh bột nghệ được phối trộn từ đơn giản cho đến phức tạp với những chức năng riêng biệt, bạn có thể đơn thuần là pha tinh bột nghệ thật với nước để làm mặt nạ hoặc trộn nó với sữa chua, sữa tươi, bột cám gạo, chanh,… để cho phù hợp với da của mình.

ĐẮP MẶT NẠ TINH BỘT NGHỆ TUẦN MẤY LẦN TẠI NHÀ THÌ HIỆU QUẢ?

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tìm hiểu qua các bài viết:

CÔNG THỨC MẶT NẠ TINH BỘT NGHỆ CHO DA DẦU MỤN TẠI NHÀ

CÁC LOẠI MẶT NẠ TINH BỘT NGHỆ THEO TỪNG LOẠI DA

NHỮNG CÔNG THỨC MẶT NẠ TINH BỘT NGHỆ KHÔNG NÊN BỎ QUA

Sơn Phạm tổng hợp

Bình Luận