Những công dụng của việc gội đầu bằng bia – Nói đến bia, nhiều người thường nghĩ đến một loại đồ uống phổ biến cho phái mạnh. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng bia có nhiều công dụng đặc biệt hữu ích như  làm sạch đồ đạc, chăm sóc cho da và đặc biệt là dùng để gội đầu.

cong-dung-cua-viec-goi-dau-bang-bia
Thành phần cơ bản nhất của bia là mạch nha và hoa bia

Bia có chứa đầy đủ protein giúp tăng cường lớp biểu bì tóc. Các lớp biểu bì là một lớp tế bào chết bao bọc xung quanh sợi tóc, có tác dụng như một lớp bảo vệ. Khi các lớp biểu bì bị hư hại, các lớp bên trong không được nuôi dưỡng và thô ráp, thiếu sức sống.

cong-dung-cua-viec-goi-dau-bang-bia-1
Bia còn có tác dụng làm cho mái tóc của bạn sáng hơn, bóng hơn và khỏe hơn

Bia còn có các protein có tác dụng sửa chữa hư hại của tóc gây ra bởi tất cả những tác nhân mà bạn có thể làm trong quá trình làm đẹp như: sấy tóc, ép tóc, uốn tóc và nhuộm.

Vậy gội đầu bằng bia có tác dụng gì, có thực sự hiệu quả không? Hãy cùng Sheis chúng tớ tìm hiểu về một số công dụng của việc gội đầu bằng bia mà chúng ta có thể chưa biết hết nhé!

Gội đầu bằng bia là khi các protein liên kết với các lớp biểu bì tóc làm cho bề mặt sợi tóc nhẵn hơn, do đó phản chiếu lại ánh sáng tốt hơn. Điều này có nghĩa là tóc của bạn sẽ trở nên sáng hơn. Các thành phần cồn trong bia cũng giúp mái tóc trông đẹp hơn nhờ vào vitamin B và các loại đường tự nhiên, mặc dù một số chuyên gia cảnh báo rằng cồn sẽ làm tóc khô nếu sử dụng nó quá thường xuyên. Vì thế, hãy sử dụng hợp lý để phát huy tối đa tác dụng chăm sóc tóc của bia các bạn nhé!

 cong-dung-cua-viec-goi-dau-bang-bia-2
Gội đầu bằng bia còn rất có lợi cho da đầu, trầm tích bia hay men bia giúp làm giảm sản xuất bã nhờn và kiểm soát da nhờn trên mặt hoặc da đầu của bạn

Hướng dẫn bạn cách gội đầu bằng bia hiệu quả

– Bước 1: Chuẩn bị bia

1 – 2 lon bia tùy vào lượng tóc của bạn dày hay mỏng. Sau đó đổ một chai hoặc lon bia ra tô sạch, để bia qua đêm để trở nên an toàn và tốt hơn vì đã loại bỏ được carbon dioxide mà nó tạo ra. Đây là một chất cản trở sự hoạt động của dầu gội, đồng thời chất này khi kết hợp với nước, tạo ra nước cứng làm tóc dựng lên, rối, khó chải hơn.

cong-dung-cua-viec-goi-dau-bang-bia-3
Bia để qua đêm hoặc cả ngày nơi thoáng mát nhằm mục đích cho bia bị oxy hóa

 – Bước 2: Gội đầu với bia

Cho bia vào một chiếc thau và nhúng toàn bộ phần ngọn tóc vào bia trước, để một lúc cho bia ngấm sau vào tóc sau đó gội toàn bộ mái tóc của bạn với bia. Có thể thực hiện một số động tác massage đầu để tăng hiệu quả sử dụng.

cong-dung-cua-viec-goi-dau-bang-bia-4
Nên giữ bia trên đầu khoảng 5 phút và dùng lược thưa chải tóc để bia phân bố đều hơn.

 – Bước 3: Làm sạch đầu với nước

Sau khi đã gội đầu bằng bia xong bạn nhớ xả nước làm sạch lại đầu của bạn, nhưng không cần phải loại bỏ hoàn toàn bia, bởi như vậy sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn, giúp tóc mềm mượt và bóng hơn. Cuối cùng, hãy lau khô tóc của bạn.

cong-dung-cua-viec-goi-dau-bang-bia-5
Để thấy hết tác dụng của việc gội đầu với bia đôi khi cần phải mất vài lần thực hiện.

Các bạn sẽ cảm thấy mái tóc trở nên mềm mươt hơn rất nhiều sau những lần đầu gội bằng bia.

Thực hiện thường xuyên đều đặn 2 -3 lần mỗi tuần giúp tóc mọc nhanh đồng thời giảm tình trạng tóc gãy rụng và xơ yếu.

cong-dung-cua-viec-goi-dau-bang-bia-6
Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng bia để “chế” thành dầu xả dưỡng tóc

Một mái tóc chắc khỏe là khi bạn biết chăm sóc đúng cách, Glamor chúc các bạn thực hiện thành công khi gội đầu bằng bia để có một mái tóc suôn mượt, khỏe mạnh.

Bình Luận