Sau Tết muốn thanh lọc cơ thể một cách an toàn và tự nhiên thì nên thử công thức nước detox nào để hiệu quả? Đừng bỏ lỡ hướng dẫn cách làm nước detox với tinh bột nghệ tại nhà an toàn sau đây nhé!

Thực ra công thức nước detox tự nhiên này dựa trên ứng dụng về việc nhiều người hãy bắt đầu ngày mới với nước chanh ấm. Sử dụng nước chanh ấm trong thói quen mỗi buổi sáng hàng ngày là cách giải độc cho cơ thể thông qua hệ thống tiêu hóa, nó giúp cơ thể loại bỏ toàn bộ những tồn dư còn lại sau một đêm dài hôm trước để tạo tiền đề cho việc bắt đầu ngày mới với việc hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

CÔNG THỨC NƯỚC DETOX DỰA TRÊN LỢI ÍCH CỦA NGHỆ

Củ nghệ nói chung và tinh bột nghệ nói riêng từ lâu được biết đến với rất nhiều lợi ích, ở trong phạm vi bài viết này chúng ta không bàn quá nhiều về lợi ích của nó nữa. Nói về thành phần có trong tinh bột nghệ, nó có các hợp chất curcuminoids, trong đó curcumin là có lợi nhất.

CÁCH LÀM NƯỚC DETOX VỚI TINH BỘT NGHỆ TẠI NHÀ AN TOÀN

Curcumin là một chất chống viêm (hữu ích cho bệnh viêm khớp trong nhiều trường hợp) và là chất chống oxy hoá mạnh. Việc cung cấp curcumin cho cơ thể theo đường uống tinh bột nghệ giúp cải thiện khá nhiều các vấn đề về sức khỏe như: bệnh tim mạch, ngừa ung thư, loại bỏ sự trầm cảm, hỗ trợ các vấn đề về gan, thanh lọc cơ thể,…. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết: VÌ SAO NGHỆ CÓ TÁC DỤNG TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP?

HƯỚNG DẪN LÀM CÔNG THỨC NƯỚC DETOX VỚI TINH BỘT NGHỆ

Công thức nước detox nói chung và nước detox từ tinh bột nghệ nói riêng khá đơn giản, nó chỉ là sự kết hợp đơn thuần giữa nước và các thành phần bạn muốn cho vào. Bạn có thể làm như sau:

Nguyên liệu gồm có: 1/2 quả chanh tươi + 1/4 – 1/2 thìa cafe tinh bột nghệ nguyên chất + 1 ít mật ong + nước ấm. Chỉ cần vắt lấy nước 1/2 quả chanh cho vào cốc, thêm nghệ, thêm nước ấm và mật ong khuấy đều. Bạn có thể để luôn phần xác vỏ chanh vào để tăng mùi chanh nếu muốn.

CÁCH LÀM NƯỚC DETOX VỚI TINH BỘT NGHỆ TẠI NHÀ AN TOÀN

Vậy công thức nước detox này sẽ có mùi vị như thế nào? Thực tế thì thành phần tinh bột nghệ sẽ làm giảm bớt vị chua của chanh và có thể sẽ hơi khó uống với một số người nếu không quen, chính vì vậy bạn có thể bắt đầu bằng việc thử ở một liều lượng nhỏ hơn và cũng nhằm giúp cho hệ thống tiêu hóa của bạn thích nghi với công thức nước detox này vào mỗi sáng.

Ngoài ra, trong việc sử dụng công thức nước detox bằng tinh bột nghệ này thì một số người còn cho vào đó một ít tiêu đen nhằm tăng thêm khả năng cơ thể hấp thụ thành phần curcumin trong tinh bột nghệ. Điều này hoàn toàn không sai, về lý do thì bạn có thể đọc thêm tại bài viết: DÙNG TIÊU ĐEN GIÚP TĂNG HIỆU QUẢ CỦA TINH BỘT NGHỆ. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý về vị giác của mỗi người khác nhau cho nên việc thử luôn là lời khuyên tốt nhất cho những ai đang muốn áp dụng nhé!

CÁCH LÀM NƯỚC DETOX VỚI TINH BỘT NGHỆ TẠI NHÀ AN TOÀN

Trên đây là một hướng dẫn cho bạn muốn sử dụng tinh bột nghệ để uống nhằm khắc phục các vấn đề về sức khỏe, giúp thanh lọc cơ thể và tạo tiền đề cho một cơ thể khỏe mạnh hơn. Hãy tìm hiểu thêm để khám phá những ứng dụng tuyệt vời của tinh bột nghệ trong làm đẹp và sức khỏe nha!

Sơn Phạm tổng hợp

Bình Luận